11/22/2022 9:49:23 PM

Vải thun da cá là gì ?

Khi nhắc đến chất liệu da trong phong cách thì không thể không kể đến vải thun da cá. Vải da cá là chất liệu da nhưng lại vô cùng mỏng, độ bền cao, mang khả năng chống thấm nước cực kỳ tốt.


Chính vì vậy, chúng được dùng ngày càng đa dạng hơn, và vươn lên là xu hướng dành cho việc ngoại hình và may trang phục thể thao, áo khoác…Hãy cùng Vải thun La Mi tìm hiểu yếu tố về chất liệu vải này trong khuôn khổ bài viết ngắn dưới đây nhé.


Vải da cá là gì ?

vải thun

 

Vải da cá là một dòng vải dệt kim, được tạo cần từ những sợi đan chéo lên nhau. Tạo thành bề mặt na ná như da cá, thực tại khi sử dụng chiếc vải này để may trang phục.


Các nhà thiết kế thường may mặt da cá vào bên trong, còn mặt trót lọt nhẵn, mềm mịn được may ra bên ngoài. Chất liệu vải này được dệt cốt yếu từ sợi cotton cùng có một số cái sợi tổng hợp khác.


Thông thường chất liệu cốt yếu vải thun da cá là 100% Cotton hoặc pha trộn giữa cotton mang một tỉ lệ khăng khăng với những sợi rayon, polyester, lycra.


Không chỉ được dệt cùng với nguyên liệu 100% sợi cotton hay sợi pha giữa cotton mang sợi khác, vải Da Cá còn vượt xa hơn khi sử dụng sợi thân thiện có thiên nhiên ấy là sợi đậu nành ( Vải da cá tiếng anh là Fiber Soybean ).


Nguồn gốc căn nguyên của vải da cá

 

Chất liệu loại vải cao cấp này được xuất hiện ở Pháp vào các năm 90. Tính tới thời điểm hiện tại, cái vải này được phân phối ngày càng nhiều và phổ biến hơn cả về màu sắc đẹp và chủng loại. Tại thị trường vải Việt Nam cái vải này cốt tử được nhập từ Trung Quốc. Và 1 số chiếc được sản xuất tại Sài Gòn.


Các đặc tính nổi bật của vải da cá

 

Vải da cá còn được biết đến mang dòng tên gọi là vải vảy cá, bởi bên trong mặt vải sở hữu hình giống như vải cá. Chất liệu vải này được dệt một cách vô cộng đặc thù so sở hữu các chất liệu vải khác. Do đó, chúng có khả năng thấm hút mồ hôi phải nói là rất tốt.


Loại vải này thường hơi dày dặn, điều này bạn mang thể dễ dàng nhận thấy lúc sờ tay vào. Phụ thuộc vào chất lượng dệt mà độ mịn màn của vải cũng khác nhau.


Kèm theo đó là chất liệu vải này sở hữu độ bền ma sát tốt, chống nhăn, chống bai xù trong suốt giai đoạn sử dụng. Cùng có đó, vải da cá còn sở hữu khả năng đàn hồi tốt, co giãn thoải mái. Chính vì thế, chúng được dùng cực kỳ rộng rãi trong ngành thời trang nam nữ.


Thành phần của vải da cá bao gồm những gì?

 

Để hình thành lên các tấm vải da cá chất lượng cao. Trong thành phần của loại vải này bao gồm: Cotton và Spandex với các tỷ lệ khác nhau tùy từng mẫu vải.


Riêng vải da cá cotton 100%  hay còn sở hữu tên gọi là vải da cá cái một thường được pha thêm khoảng 5% Spandex. Nhằm bảo đảm độ bền và cân bằng cho mẫu vải luôn thấp nhất.


Các tính chất nổi bật của vải da cá

vải thun

Sau đây là một số thuộc tính hóa lý của chất liệu vải này. Mời bạn tham khảo cùng với chúng tôi để hiểu thêm về chất liệu vải này nhé.


Các tính chất vật lý của vải da cá

 

Lớp trong mặt vải với dường như vảy cá.

Loại vải này khá dày dặn, bạn có thể cảm nhận rõ điều này lúc sờ vào bề mặt.

Khả năng đàn hồi, và co giãn vô cùng tốt.

Có độ bền ma sát vô cùng tốt. Cùng với đấy là tính chống nhăn, chống bai xù trong suốt công đoạn sử dụng vô cùng hoàn hảo.

 

Các tính chất hóa học của vải da cá

 

Vải da cá là loại vải dễ cháy. Nhưng tùy vào những mẫu sợi thành phần là cotton hay polyester mà phần tro sẽ khác nhau.

Cùng mang đó, tỷ lệ thấm hút nước cũng tùy thuộc vào những sợi thành phần.

Đặc biệt rất an toàn, không gây ra kích ứng da.

 

Xưởng dệt vải thun Lami

Địa chỉ: 30 Bảy Hiền, Phường 11, Tân Bình, TP.HCM
Tel: 098 111 7718
Email: lami.fabric@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/lami.fabric

Các tin khác

  • CÔNG TY TNHH SX TM & DV LA MI
  • GPKD & MST: 0308893349 Cấp Ngày 29/05/2009
  • VP Chính: 74-76 Ba Vân, P.14, Q. Tân Bình, TP.HCM

  • Nhà Máy:  80/10H Đường 363 Tân An Hội, Huyện Củ Chi, TP.HCM

  • Hotline: 098 111 7777 * 0976 369 009

  • Email: info@vaithun.com 

  • Website: www.vaithun.com

  • Zalo: 09444 000 34

 

GEO: 10.7780732, 106.5762487
CÔNG TY TNHH SX - TM - DV LA MI
Work:
info@vaithun.com
Ho Chi Minh City, HCMC 700000
Vietnam
Cell: 0976 369 009
CÔNG TY TNHH SX - TM - DV LA MI CÔNG TY TNHH SX - TM - DV LA MI
TP.HCM Ho Chi Minh City, HCMC Vietnam
700000
info@vaithun.com
Điện thoại: vaithun.com T2-T7 8am - 5:30pm CÔNG TY TNHH SX - TM - DV LA MI VND200000 - VND500000

CÔNG TY TNHH SX - TM - DV LA MI - Chuyên mua bán các loại vải thun cao cấp - vải thun giá rẻ

CÔNG TY TNHH SX - TM - DV LA MI

Hỗ trợ trực tuyến